Đường dẫn truy cập

Pháp cáo giác 1 nhà khoa học liên hệ với khủng bố


Giới chức tư pháp Pháp cho biết các quan tòa đã đưa ra những cáo buộc sơ khởi với một khoa học gia tình nghi có liên hệ với al-Qaida.

Nghi can đã ra tòa hôm thứ Hai, và các quan tòa đã cáo buộc ông là có liên hệ với một nhóm khủng bố.

Chính quyền không công bố danh tính nghi can, nhưng mô tả ông ta là một người 32 tuổi gốc Algeria. Họ cho rằng nghi can có liên hệ với một nhóm al-Qaida có căn cứ tại Bắc Phi.

Các giới chức Pháp cho biết khoa học gia kể trên đã liên hệ với nhóm al-Qaida và bàn thảo về những dự tính mở cuộc tấn công khủng bố nhưng không nêu rõ chi tiết.

Ông làm việc cho Tổ Chức Nghiên Cứu Hạt Nhân Âu Châu gọi tắt là CERN, và đang nghiên cứu về nguồn gốc vũ trụ.

Chính quyền đã bắt giữ nghi can cùng người anh của ông ta tại vùng Đông Nam nước Pháp hôm thứ Năm. Tuy nhiên, người anh đã được trả tự do.

Bản thông cáo của tổ chức CERN đưa ra hôm thứ Hai cho biết nghi can là nhân viên của một trong những viện của cơ quan và đang thay mặt cho viện này thực hiện một công trình nghiên cứu.

Tổ chức CERN nói thêm rằng họ đang hợp tác với cảnh sát Pháp trong cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG