Đường dẫn truy cập

Chính phủ Yemen: Thêm 59 phiến quân bị tiêu diệt


Các lực lượng chính phủ Yemen cho biết họ đã tiêu diệt thêm 59 chiến binh trong cuộc chiến chống phiến quân Zaidi Shia gần thành phố Saada ở miền bắc.

Hôm thứ Hai, chính phủ cho biết đã đẩy lui một cuộc tấn công của phiến quân vào khu vực ngoại ô phía bắc thành phố và ‘đã đạt tiến bộ lớn’ trong việc đẩy lui các phiến quân khỏi tỉnh Saada. Nhưng một trang web của phe Zaidi Shia nói rằng các lực lượng của họ đã gây thương vong cho quân chính phủ.

Những vụ đụng độ giữa lực lượng của chính phủ Yemen và phiến quân Zaidi Shia tiếp tục lan khắp tỉnh miền núi này khi cả hai bên đang gắng tìm cách kiểm soát khu vực.

Tổng biên tập của tờ Yemen Post, Hakim Almasmari, nói rằng vẫn tiếp tục có giao tranh ở 15 địa điểm ở Saada và Amran.

Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 150 nghìn người đã bị rơi vào cảnh thất tán vì cuộc xung đột.

Các phiến quân, phần lớn bị ảnh hưởng bởi các tín đồ Hồi giáo Shia Iran, vẫn chiến đấu chống lại điều họ cho là sự đàn áp và phân biệt đối xử của chính phủ kể từ năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG