Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Nga tới Trung Quốc


Thủ Tướng Nga, ông Vladimir Putin, đang có mặt tại Trung Quốc trong chuyến viếng thăm chính thức nhằm gia tăng quan hệ kinh tế và chính trị giữa hai lân quốc này.

Ông Putin tới Bắc Kinh ngày hôm nay trong chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới Trung Quốc kể từ khi trở thành Thủ Tướng hồi tháng Năm năm 2008.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì, đã nghênh đón ông tại phi trường.

Nga hy vọng sẽ ký một loạt các hiệp định với Trung Quốc trong chuyến viếng thăm 3 ngày của ông trong đó có hiệp định trong lãnh vực năng lượng.

Trung Quốc muốn đa dạng hóa các nguồn nhiên liệu cho nền kinh tế phát triển nhanh của họ bằng cách nhập cảng dầu và khí đốt của Nga.

Nga cần Trung Quốc tài trợ để phát triển thêm khu vực năng lượng của họ và muốn bán thêm dầu và khí đốt cho Trung Quốc để bù đắp nhu cầu năng lượng sút giảm của Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG