Đường dẫn truy cập

150 nhà hàng ở Hà Nội bỏ động vật hoang dã ra khỏi thực đơn


Hơn 150 nhà hàng ở Hà Nội đã tham gia chiến dịch không tiêu thụ thịt động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam.

Bản tin của Reuters hôm thứ Hai trích lời bà Julianne Becker, điều phối viên dự án này cho hay chiến dịch “Nhà hàng Xanh” do Quĩ Động vật Hoang dã WWF và TRAFFIC phát động nhằm quảng bá các nhà hàng không phục vụ các món ăn từ động vật hoang dã và cuối cùng sẽ có thể được mở rộng đến các nhà hàng đang phục vụ loại thịt động vật này.

Chiến dịch được phát động với mục tiêu khuyến cáo về tình trạng nguy cấp của động vật hoang dã cũng như luật pháp về bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam và nâng cao nhận thức cũng như thay đổi cách nghĩ của người dân về việc tiêu thụ loại động vật này.

Theo một nghiên cứu của TRAFFIC vào năm 2007 thì Hà Nội đã trở thành trung tâm tiêu thụ thịt động vật hoang dã nhưng hầu hết người dân lại không hiểu biết về luật bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Một số người dân rất quen thuộc với khái niệm tuyệt chủng nhưng lại không hề liên hệ thói quen tiêu thụ của họ với vấn đề môi trường.

Theo công bố của WWF và TRAFFIC thì các nhà hàng tham gia chiến dịch này đã cam kết sẽ không phục vụ thịt động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng và cung cấp cho khách hàng các thông tin về việc bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam.

Nguồn: Reuters, WWF

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG