Đường dẫn truy cập

Việt Nam xác nhận thêm 3 ca tử vong vì cúm A/H1N1


Việt Nam đã xác nhận thêm 3 trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1, cùng 232 trường hợp lây nhiễm mới, nâng tổng số người thiệt mạng vì bệnh này lên 23 người và tổng số bệnh nhân lên 10.021 người.

Tân Hoa Xã trích thuật tin tức đăng trên trang web của Bộ Y tế cho hay, bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ 36 tuổi ở tỉnh Bến Tre, bệnh nhân thứ hai là một thanh niên 19 tuổi ở Bắc Giang, và bệnh nhân thứ ba là một em trai 14 tuổi.

Các bệnh nhân này đều có các triệu chứng sốt, ho và khó thở, và sau khi nhập viện đều đã có xét nghiệm dương tính với vi rút A/H1N1.

Cũng liên quan đến dịch bệnh ở Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm nay 30 người đã thiệt mạng vì sốt xuất huyết ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bản tin hôm thứ Hai của Tân Hoa Xã trích thuật số liệu đăng trên báo chí Việt Nam cho hay trong giai đoạn này đã có 32.000 trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết ở khu vực này và Kiên Giang là tỉnh có nhiều người mắc bệnh nhất với 4.500 trường hợp.

Kế đó là Sóc Trăng với 4.340 bệnh nhân. Hai tỉnh này cũng có 11 ca tử vong vì bệnh dịch này.

Điều kiện thời tiết cũng như nhận thức kém của người dân về căn bệnh được cho là nguyên nhân khiến dịch bệnh này lây lan ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long

Nguồn: Reuters, Xinhua, MOH

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG