Đường dẫn truy cập

Thế giới không thể chờ Iran tuân thủ nghĩa vụ quốc tế


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng: thế giới sẽ không thể chờ đợi mãi mãi chuyện Iran tuân thủ nghĩa vụ quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân của họ.

Bà Hillary Clinton đưa ra nhận định vừa kể sau cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Miliband tại London ngày hôm nay.

Ông Miliband nói rằng Iran sẽ không bao giờ có một cơ hội tốt hơn hiện nay để thiết lập quan hệ bình thường với các nước khác trên thế giới.

Cuộc họp vừa kể đã diễn ra một ngày sau khi Iran tuyên bố sẽ tự tinh luyện uranium cho mình nếu cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới để cung cấp nhiên liệu hạt nhân bị tan vỡ.

Các nhà lãnh đạo Iran đã thỏa thuận hội họp với các giới chức Hoa Kỳ, Pháp, Nga và Liên Hiệp Quốc để soạn thảo một kế hoạch cho việc tinh luyện uranium ở nước ngoài.

Hội nghị này được định vào ngày 19 tháng 10 tại Vienne.

Chất uranium này sẽ chỉ được tinh luyện tới một mức thấp cần thiết cho những mục đích khảo cứu và năng lượng mà Iran nói là mục đích duy nhất của họ.

Muốn chế tạo võ khí hạt nhân thì cần phải có chất uranium tinh luyện tới một mức độ cao hơn nhiều

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG