Đường dẫn truy cập

Iraq bắt nhiều nghi can đường dây tống tiền


Quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng an ninh Iraq đã bắt 49 người bị cáo giác nằm trong đường dây tống tiền trong thành phố Mosul ở miền bắc Iraq.

Một thông cáo của quân đội Hoa Kỳ phổ biến hôm chủ nhật nói rằng nhà chức trách Iraq câu lưu các nghi can sau khi lục soát xe và các tòa cao ốc trong khu vực Mosul.

Thông cáo cho biết cuộc hành quân an ninh gồm 2 phần khởi sự vào đêm thứ bảy bắt giữ 18 nghi can, và đã kết thúc hôm chủ nhật với thêm 31 người bị bắt.

Thông cáo nói rằng các nghi can là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq, một nhóm có liên hệ với nhóm al-Qaida ở Iraq.

Trong số những người bị bắt có các thủ lãnh của những đường dây tống tiền ở Mosul và thành phố Nineveh ở miền nam.

Các giới chức nói rằng những người này sử dụng biện pháp đe dọa bạo động để tống tiền người Iraq. Và các số tiền này được dụng để tài trợ cho những hành động khủng bố nhắm vào thường dân và các lực lượng an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG