Đường dẫn truy cập

Wanjiru vô địch cuộc thi Marathon Chicago


Vận động viên Sammy Wanjiru của Kenya, đương kim vô địch Marathon Olympic và Marathon London, vừa giành thêm chiến thắng tại cuộc đua Marathon Chicago bằng một kỷ lục mới. Trong khi đó Liliya Shobukhova của Nga giành chiến thắng bên nữ.

Trong cuộc đua với 45 ngàn vận động viên tham dự trong trời lạnh ở Chicago vào sáng Chủ nhật, vận động viên 22 tuổi Wanjiru đã giành được chiến thắng lần đầu tiên ở Mỹ, với thành tích thời gian là 2 giờ 5 phút và 41 giây (2:05:41), nhanh hơn 1 giây so với kỷ lục trước đó do vận động viên Khalid Khannouchi của Maroc lập được.

Abderrahim Goumri của Maroc về thừ nhì, thua Wanjiru 23 giây, và Vincent Kipruto của Kenya về thứa ba.

Shobukhova giành chứ vô địch bên nữ với thành tích thời gian là 2 giờ 25 phút và 55 giây (2:25:55). Nhà vô địch Marathon London 2009 Irina Mikitenko của Đức về thứ nhì, thua Shobukhova 36 giây. Lidya Grigoryeva của Nga về thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG