Đường dẫn truy cập

Giới chức LHQ thừa nhận có gian lận bầu cử ở Afghanistan


Giới chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Afghanistan thừa nhận cuộc bầu cử Tổng thống gây nhiều tranh cãi hồi tháng 8 có những gian lận đáng kể.

Ông Kai Eidi nói chuyện với các phóng viên ở Kabul, nhiều ngày sau khi viên cựu phó chủ tịch là ông Peter Galbraith, công khai lên tiếng tố cáo ông đã ém nhẹm những bằng chứng về sự gian lận tại nhiều nơi trong cuộc bầu cử hôm 20 tháng 8.

Ông Eidi đã trình bày trước một số phái đoàn hôm nay. Ông cho biết tuy ông Galbraight đã cảnh báo rằng hoạt động bầu cử không an toàn tại nhiều nơi đã khiến gia tăng tình trạng gian lận, nhưng nếu đóng cửa các phòng phiếu thì đã tước đi mất quyền bỏ phiếu của nhiều công dân Afghanistan.

Chủ tịch ủy ban LHQ nói rằng tuy có gian lận tại nhiều nơi, các giới chức vẫn đang làm việc để quyết định mức độ.

Ông từ chối không nói rõ về những vấn đề liên quan đến bầu cử vì ông cho biết ông không muốn tạo ảnh hưởng đối với tiến trình kiểm phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG