Đường dẫn truy cập

TQ, Nhật Bản, Nam Triều Tiên mở hội nghị thượng đỉnh


Các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Triều Tiên hôm nay đưa ra thông cáo chung kêu gọi nhanh chóng mở lại cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Vào lúc kết thúc hội nghị thượng đỉnh ở Bắc Kinh, ba nước vừa kể đã cam kết làm việc chung với các nước khác để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và bảo vệ cho hòa bình và ổn định của vùng Đông Bắc Á.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo phát biểu sau cuộc họp rằng ấn tượng mạnh mẽ nhất mà ông có được trong chuyến viếng thăm 3 ngày ở Bắc Triều Tiên hồi đầu tuần này là Bình Nhưỡng muốn có quan hệ gần gũi hơn với Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Trước đây, Bắc Triều Tiên đã tuyên bố họ sẽ quay lại với cuộc đàm phán 6 bên với điều kiện là có tiến bộ trong cuộc đàm phán song phương mà họ yêu cầu thực hiện với Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG