Đường dẫn truy cập

Tổng hành dinh quân đội Pakistan bị tấn công, 6 binh sĩ thiệt mạng


Các phần tử hiếu chiến hôm nay đã thực hiện một vụ tấn công táo bạo tại tổng hành dinh của quân đội Pakistan, giết chết ít nhất 6 binh sĩ và đang cầm giữ một số người khác làm con tin.

Quân đội nói rằng 4 kẻ tấn công bị hạ sát trong cuộc chạm súng tiếp theo sau vụ tấn công ngày hôm nay ở Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad, và các lực lượng an ninh sau đó đã tìm được hai kẻ tấn công đang bỏ chạy.

Phát ngôn viên quân đội, Tướng Athar Abbas nói rằng các nỗ lực đang được thực hiện để tranh thủ tự do cho những con tin đang bị cầm giữ tại “một tòa nhà của văn phòng an ninh”.

Ông cho biết rằng những kẻ tấn công mặc quân phục đã lái xe tới khu trụ sở của quân đội rồi bắt đầu nổ súng sau khi bị các binh sĩ chặn lại.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ này, nhưng các nhà lãnh đạo Pakistan nói rằng thủ phạm là phe Taliban và tuyên bố rằng quân đội đang chuẩn bị thực hiện một cuộc phản công mới ở vùng tây bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG