Đường dẫn truy cập

Iran: 3 người liên quan đến biểu tình sau bầu cử bị kết án tử hình


Một giới chức Iran nói cho biết 3 người bị tuyên án tử hình vì có liên quan đến những vụ bất ổn xảy ra sau kết quả bầu cử tổng thống gây tranh chấp hồi tháng sáu.

Hãng tin ISNA của Iran trích lời một giới chức tòa án nói rằng 3 người bị kết tội có liên hệ với tổ chức 'The Kingdom Assembly of Iran' một tổ chức Iran chống chính phủ, và nhóm 'The People's Mujahedeen Organization of Iran' một nhóm đối lập Iran lưu vong.

Cũng theo lời giới chức này thì các bản án tử hình không phải là án chung thẩm và có thể kháng án lên tòa cao hơn.

Hôm thứ sáu, một nhóm quốc tế cổ võ cho nhân quyền bày tỏ quan ngại về việc có thêm những người phản đối kết quả bầu cử có thể bị kết án tử hình ở Iran.

Tổ chức nhân quyền Amnesty International bày tỏ quan ngại sau khi loan tin nhà hoạt động đối lập Iran bị buộc vào tội chống chính phủ, ông Mohammad Reza Ali Zamani bị kết án tử hình.

Các vụ biểu tình phản đối rầm rộ đã nổ ra trong thủ đô Tehran sau cuộc bầu cử hồi tháng sáu với kết quả đương kiêm tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử.

Hàng ngàn người biểu tình bị bắt và các nhóm nhân quyền nói rằng những người này vẫn còn bị tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG