Đường dẫn truy cập

NASA: Thăm dò nguyệt cầu thành công dù thiếu chứng cứ về hình ảnh


Các khoa học gia của cơ quan Hàng không và Không gian NASA cho biết những giai đoạn đầu của chuyến bay với mục đích tìm kiếm nước trên mặt trăng đã thành công, mặc dù vụ thăm dò này chưa cho thấy những kết quả cụ thể.

Sáng thứ sáu,các khoa học gia của NASA đã điều khiển một rocket lớn và rỗng cho lao vào một hố lớn trên cực nam của mặt trăng, mấy phút sau đó một vệ tinh được thiết kế kề tới để quan sát và chụp hình diễn biến này, và để thu thập những bụi văng ra từ vụ rocket đâm vào hố sâu trên mặt trăng để có thể khám phá ra nước hay băng nếu có.

Trước đó NASA đã tiên đoán vụ hỏa tiễn đâm xuống hố sâu trên mặt trăng sẽ làm tung ra một đám bụi mù đầy mảnh vụn cao đến ít nhất là 10 kilomét bên trên bề mặt của mặt trăng.

Nhưng những ảnh chụp và băng video được cơ quan NASA công bố không cho thấy có đám bụi mù của vụ đâm hỏa tiễn vào mặt trăng.

Chuyên gia đứng đầu nhóm theo dõi Anthony Colaprete cho các phóng viên biết rằng những gì nhìn thấy qua hình ảnh không giải đáp được những câu hỏi mà các khoa hoạc gia của NASA đang cố giải đáp, nhưng những dữ liệu mà họ thu thập được sẽ giải đáp được.

Ông cho biết các khoa học gia của NASA rất phấn khởi về những thông tin đầu tiên mà họ nhận được từ vụ thăm dò này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG