Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần đại sứ quán Ấn Độ ở Kabul, 17 người thiệt mạng


Các giới chức Afghanistan cho biết một nổ bom tự sát bằng xe hơi gần đại sứ quán Ấn Độ ở Kabul ngày hôm nay giết chết ít nhất 17 người và gây thương tích cho hơn 80 người. Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm và nói rằng mục tiêu của vụ tấn công là sứ quán Ấn Độ. Từ Islamabad, thông tín viên Sean Maroney gởi về bài tường thuật sau đây.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ cho biết vụ nổ xảy ra trên một quảng đường được canh gác cẩn mật, nằm giữa trụ sở Bộ Nội vụ và đại sứ quán Ấn Độ, và phần lớn những người thiệt mạng là thường dân.

Một người mục kích cho đài VOA biết rằng vụ nổ rất lớn và đã phá vỡ cửa kính của các cửa tiệm, làm gạch đá vung vãi khắp nơi và bụi đất bay mù trời.

Tư lệnh lực lượng cảnh sát ở Kabu, Tướng Sayed Abdul Ghafar Sahibzada cho biết rằng kẻ nổ bom tự sát đã kích nổ quả bom ở trung tâm thành phố và trong số các nạn nhân có các cảnh sát viên.

Vụ tấn công này xảy ra một ngày sau kỷ niệm 8 năm cuộc tiến công do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ chính quyền Taliban ở Afghanistan.

Một vụ tấn công tương tự hồi năm ngoái đã gây tử vong cho gần 60 người gần sứ quán Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG