Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 680 tỉ


Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quốc phòng cho phép chi tiêu 680 tỉ đôla, trong đó sẽ tiếp tục cho chế tạo động cơ của loại máy bay chiến đấu thế hệ kế tiếp, bất chấp sự chống đối của chính quyền Obama.

Các Dân Biểu phê chuẩn dự luật hôm thứ Năm với 281 phiếu thuận và 146 chống. Dự luật dành ra 560 triệu đôla để hai hãng General Electric và Rolls-Royce chế ra động cơ cho máy bay chiến đấu F-35. Chính quyền của Tổng thống Obama chống đối loại động cơ này.

Phía chính quyền nói rằng đây là một mục lãng phí trong khi phía ủng hộ nói rằng nó mang lại tính cạnh tranh và về lâu về dài sẽ tiết kiệm chi phí.

Chưa rõ Tổng thống sẽ phủ quyết dự luật nếu món tiền này được giữ nguyên hay không.

Dự luật còn có những mục như hủy bỏ việc mua máy bay trực thăng VH-71 cho phủ Tổng thống; và mục tăng lương 3,4% cho quân nhân, cao hơn 0,5% so với đề nghị của hành pháp.
Dự luật phải được Thượng Viện thông qua trước khi chuyển cho văn phòng Tổng thống Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG