Đường dẫn truy cập

OAS thảo luận về khủng hoảng chính trị Honduras


Tổng thống lâm thời Honduras Roberto Micheletti, nói với các nhà ngoại giao của Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ rằng ông sẽ không nhường chỗ để vị tổng thống bị lật đổ Manuel Zelaya được phục chức.

Hôm qua, ông Micheletti đã gặp phái đoàn các đặc sứ của Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Honduras đã kéo dài 3 tháng nay.

Ông Michelleti chỉ trích giới ngoại giao các nước không hiểu rõ lý do cựu Tổng thống Zelaya bị lật đổ, và việc họ ngưng các khoản viện trợ cho nước ông.

Tổ chức các nước Châu Mỹ cũng cùng lúc gặp đại diện của chính phủ lâm thời Honduras và của Tổng thống bị lật đổ Zelaya, người đang tị nạn tại sứ quán Brazil ở thủ đô Tegucigalpa.

Nhóm của ông Zelaya yêu cầu trì hoãn các cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 11 nếu tổng thống Zelaya không được phục chức trước ngày 15 tháng 10 tới đây.

Tối hôm qua, phái đoàn Tổ chức các nước Châu Mỹ gặp ông Zelaya tại đại sứ quán Brazil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG