Đường dẫn truy cập

Bị tù và ăn roi vì nói chuyện sex trên TV


Tòa án A-rập Saudi phạt ông Mazen Abdul Jawad 5 năm tù và đánh 1 ngàn roi vì đã kể chuyện sex của cá nhân trên đài truyền hình, một điều cấm kỵ ở nước Hồi giáo bảo thủ này.

Luật sư của bị cáo Jawad tuyên bố sẽ chống án vì cho rằng thân chủ của mình, một người 32 tuổi đã ly dị vợ và có 4 con, chỉ là nạn nhân của đài truyền hình.

Hồi tháng 7, khi xuất hiện trên một chương trình hội thoại của đài truyền hình vệ tinh LBC, ông Jawad đã tả lại lần đầu tiên làm tình lúc 14 tuổi, và tả những cách tán tỉnh phụ nữ trên đường phố.

Theo luật Ả-rập Saudi, người nam và người nữ không có bà con gì với nhau thường bị cấm giao thiệp nơi công cộng.

Luật sư của ông nói rằng chuyện này nổ lớn vì báo chí bàn tán khá nhiều, khiến cho nhiều thành phần Hồi giáo bảo thủ tức giận.

Kế tiếp, chính quyền đã đóng cửa 2 văn phòng của đài truyền hình và bắt giữ ông Jawad về tội 'phổ biến chuyện xấu xa.'

3 người đàn ông khác cùng xuất hiện với ông Jawad trên chương trình truyền hình đó cũng bị phạt mỗi người 3 năm tù và đánh 300 roi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG