Đường dẫn truy cập

TT Obama trao tặng 9 huân chương khoa học và phát minh


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trao tặng huân chương cho các nhà nghiên cứu và phát minh xuất sắc có những đóng góp nổi bật về khoa học và kỹ thuật.

Tại buổi lễ ở Tòa Bạch Ốc hôm thứ tư, Tổng thống đã trao Huân chương Khoa học toàn quốc cho 9 nhà nghiên cứu và Huân chương Công nghệ và Sáng tạo toàn quốc cho 4 nhà phát minh và một công ty.

Tổng thống Obama nói rằng khoa học đóng vai trò thiết yếu cho sự vững mạnh của quốc gia hơn bao giờ hết. Ông cam kết Hoa Kỳ sẽ dành 3% tổng sản phẩm quốc nội cho lãnh vực nghiên cứu và phát triển, mức cao nhất trong những năm gần đây.

Các huân chương vừa trao là để công nhận những thành tựu trong các lãnh vực nghiên cứu di truyền học, thiên văn học, và tin học.

Đây là loại huân chương cao quý nhất của Hoa Kỳ dành cho khoa học, kỹ thuật, và sáng tạo. Những người nhận huân chương được chọn bởi một ủy ban độc lập gồm đại diện của cả chính phủ lẫn tư nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG