Đường dẫn truy cập

BT Tư pháp Mỹ than phiền tình trạng bạo động trong giới trẻ


Người đứng đầu ngành tư pháp Mỹ nói rằng một thứ dịch bệnh về bạo động thanh thiếu niên tại Mỹ như một vòng luân chuyển, các nạn nhân hôm nay có thể trở thành các tội phạm ngày mai.

Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder tuyên bố hôm thứ Tư, là một cuộc thăm dò mới cho thấy trong năm ngoái hơn 60% trẻ em Hoa Kỳ có liên quan đến các vụ bạo động.

Ông Holder nói về nạn bạo động của thanh thiếu niên tại Chicago, cùng với Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Arne Duncan và Thị Trưởng Chicago Richard Daley .

Hai vị Bộ Trưởng đã cùng đi tham quan Chicago để gặp lãnh đạo chính trị và giáo dục tại đây, sau khi xảy ra vụ một học sinh Chicago bị đánh đến chết hồi tháng trước.

Bộ Trưởng Holder nói rằng việc em học sinh bị đánh chết này là một lời cảnh tỉnh nhắc người ta phải hành động gấp để đối phó một một vấn nạn ảnh hưởng đến cả nước.

Ông nói thêm rằng chính quyền Tổng thống Obama cam kết cung ứng nguồn lực hầu cải thiện tình hình an ninh tại các trường học Hoa Kỳ.

Vụ em Derrion Albert 16 tuổi bị đánh đập được thu hình và đã là tin hàng đầu của truyền thông trên thế giới.

Các giới chức chính phủ cũng đã gặp riêng các học sinh trung học và cha mẹ để bàn về nạn bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG