Đường dẫn truy cập

Phái đoàn OAS mở hội nghị tại Honduras


Một phái đoàn của Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ (OAS) sẽ có mặt tại Honduras ngày hôm nay để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị đang tiếp diển bắt nguồn từ việc lật đổ Tổng Thống Manuel Zelaya tại nước này.

Phái đoàn vừa kể gồm có Tổng Thư Ký Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ, ông Jose Miguel Insulza, và các giới chức của Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Tây Ban Nha và 10 quốc gia Châu Mỹ La Tinh (Argentina, Brazil, Costa Rica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Jamaica, Mexico, và Panama.

Tổng Thống lâm thời Honduras, ông Roberto Micheletti, nói rằng hội nghị này sẽ giải quyết, “với một tinh thần mới,” những vấn đề bị tranh chấp của hiệp định San Jose, đặc biệt việc trở lại nắm quyền của ông Zelaya, và việc ân xá cho những người thực hiện âm mưu đảo chánh.

Ông Zelaya cho biết ông có thể không tin tưởng vào cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo lâm thời ở Honduras vì họ vẫn tìm cách ở lại nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG