Đường dẫn truy cập

Palestine thừa nhận có sai lầm


Một viên phụ tá của Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine cho rằng giới lãnh đạo Palestine đã sai lầm khi trì hoãn hành động đối với bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc chỉ trích cuộc tấn công của Israel tại Gaza.

Ông Yasser Abed Rabbo, cố vấn cao cấp của Tổng thống Abbas, hôm nay phát biểu rằng quyết định trì hoãn cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc liên quan bản phúc trình cho đến tháng 3 năm sau là một sai lầm.

Đây là lần đầu tiên một giới chức Palestine đưa ra lời bình luận như thế sau những ngày biểu tình diễn ra tại Bờ Tây và Gaza.

Bản phúc trình của Liên hiệp quốc cáo buộc Israel và Hamas phạm tội ác chiến tranh và có thể phạm tội ác chống nhân loại trong cuộc tấn công của Israel tại Gaza hồi đầu năm 2009. Cựu thẩm phán người Nam Phi, Richard Goldstone, là người soạn thảo phúc trình.

Libya đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc triệu tập một cuộc họp để thảo luận về bản phúc trình.

Các nhà ngoại giao cho biết hôm nay Hội đồng sẽ tổ chức các cuộc họp kín để quyết định có nên chấp thuận yêu cầu của Libya hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG