Đường dẫn truy cập

Pháp: Công nhân nhà máy hóa chất phóng thích lãnh đạo


Công nhân tại một nhà máy hóa chất của Pháp do công ty Hoa Kỳ Dow Chemical làm chủ đã thả một lãnh đạo của công ty sau khi giữ ông này qua đêm để phản đối kế hoạch đóng cửa nhà máy này.

Sue Breach, một phát ngôn viên của Dow, nói với đài VOA rằng nhà lãnh đạo tại hiện trường đã bị bắt giữ trong một cuộc biểu tình bất bạo động ở thị trấn Semoy nằm ở vùng bắc trung phần đã được thả hôm thứ Ba, và 'ông vẫn khỏe'. Bà Breach cũng nhấn mạnh các công nhân tiếp tục chặn lối vào nhà máy này.

Nhà máy thuộc sở hữu của Rohm và Haas, một chi nhánh của Dow Chemical.

Rohm và Haas thông báo hồi tháng Bảy rằng họ sẽ đóng cửa cơ sở sản xuất Semoy trong một nỗ lực tái cơ cấu nhằm chống lại tình trạng suy thoái toàn cầu.

Theo nữ phát ngôn viên, ban quản lý công ty đã kêu gọi các công nhân ngừng biểu tình và trở lại đàm phán. Nữ phát ngôn viên này nói rằng cảnh sát không can thiệp vào vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG