Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ý: Chính phủ sẽ xây nhà cho các nạn nhân thiên tai


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hứa là chính phủ sẽ giúp xây nhà cho những nạn nhân mà nhà đã bị san bằng vì đất sạt lở ở thành phố Messina, đảo Sicily.

Ông Berlusconi đã đi thị sát khu vực này hôm chủ nhật và tuyên bố chính phủ sẽ xây nhà mới tại một địa điểm mới, và trang bị đồ đùng đầy đủ từ vải trải giường cho đến thực phẩm, cho các nạn nhân vừa bị thiên tai, như chính phủ đã làm cho những người sống sót sau trân động đất ở L'Aquila hồi tháng tư.

Ông cũng nói rằng số người chết vì đất lở từ 22 người hiện nay có thể lên đến 50 người, trong khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Mặc dù một số người chỉ trích cho rằng công trình xây dựng kém chất là yếu tố góp phần vào tại họa, hôm chủ nhật, Thủ tướng Berlusconi nhận định rằng cơn mưa hôm thứ sáu gây ra đất lở là 'một ngoại lệ'.

Các làng mạc và khu ngoại ô gần thành phố Messina bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Thị trưởng Giuseppe Buzzanca nói rằng bùn lấp đường sá và các đường ray xe lửa. Chính phủ Ý đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG