Đường dẫn truy cập

Số người chết vì thảm họa ở Nam Thái Bình Dương tiếp tục tăng


Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành ở các đảo ở Samoa và đảo Samoa thuộc Mỹ ở Nam Thái Bình Dương sau các trận sóng thần lớn hồi trong tuần này.

Số người chết trong thảm họa hôm thứ Ba lên tới gần 200 người tại các đảo gần Samoa và đảo Tonga. Hầu hết số người thiệt mạng đều ở đảo tự trị Samoa, nơi ít nhất 149 người được cho là đã thiệt mạng. 31 người khác ở đảo Samoa thuộc Mỹ cũng đã chết, trong khi số người chết ở đảo Tonga đã lên đến 9 người.

Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát do 4 trận sóng thần dữ dội gây nên sau một trận động đất dưới lòng biển với cường độ 8.0. Các trận sóng thần đã quét trôi nhiều làng mạc và các khu du lịch ở Samoa và khiến hàng ngàn người bị mất nhà cửa.

Australia, New Zeland và Hoa Kỳ đã cử nhân viên cứu hộ, gửi đồ tiếp tế gồm lương thực, quần áo, thuốc men và các lều tạm tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG