Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ lên mức cao nhất trong 26 năm


Các công ty ở Hoa Kỳ đang cắt giảm thêm việc làm, đẩy tỉ lệ thất nghiệp ở nước này lên tới 9,8%, mức cao nhất trong vòng 26 năm qua.

Hôm nay Bộ Lao động Hoa Kỳ cho hay các công ty đã cắt giảm 263 ngàn việc làm trong tháng 9, đặc biệc là các công ty trong ngành dịch vụ bị tác động nhiều nhất.

Hoa Kỳ hiện đã mất 7,2 triệu việc làm kể từ giai đoạn đầu của cuộc suy thoái kinh tế vào tháng 12 năm 2007. Số liệu mới nhất đang làm dấy lên mối lo ngại rằng tình trạng thất nghiệp có thể đe dọa tới sự phục hồi của nền kinh tế.

Các giới chức Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng bất cứ sự phục hồi kinh tế nào cũng sẽ chậm chạp và không đồng đều và một số giới chức đã dự đoán rằng tỉ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ lên mức 10% trước khi tình hình được cải thiện.

Cũng trong ngày hôm qua Bộ thương mại Hoa Kỳ cho hay đơn đặt hàng tại các nhà máy đã giảm lần đầu tiên trong 5 tháng qua, giảm 0,8% trong tháng 8.

Các đơn đặt hàng đối với loại hàng hóa lầu bền, là những hàng hóa có thể sử dụng được trong vài năm, đã giảm 2,6%, đây mức sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 1.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG