Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Guinea xét lại chủ trương sau một tuần nhiều chết chóc


Một lãnh tụ đối lập ở Guinea cho hay các thành viên trong đảng của ông đang thực hiện một cuộc thăm dò từng khu vực để phát hiện xem có bao nhiêu người thiệt mạng trong vụ đàn áp người biểu tình đối lập hôm thứ hai gây nhiều chết chóc.

Ông Sidya Toure, thủ lãnh đảng Liên đoàn Lực lượng Cộng hòa, nói với đài VOA rằng đảng của ông lúc này đang tập trung vào việc xác định cái chết của những người ủng hộ đảng và vào việc giúp những người bị thương tìm cách chữa trị.

Giới lãnh đạo quân đội Guinea đã hô hào một chính phủ đoàn kết quốc gia, nhưng các lãnh tụ đối lập đón nhận ý kiến đó một cách lạnh nhạt.

Lãnh tụ đối lập Toure nói đây không phải là một đề tại mà các đảng phái đang thảo luận.

Lực lượng quân sự Guinea bị cáo buộc là tấn công một đám đông khoảng 50 ngàn người đã tụ tập để phản đối người đứng đầu quân đội trong nước. Đại úy Moussa Dadis Camara đã lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính hồi tháng chạp năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG