Đường dẫn truy cập

Pavel Popovich, phi hành gia tiên phong của Nga qua đời


Một trong những người đi tiên phong trong ngành không gian của Nga, phi hành gia Pavel Popovich đã qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Các viên chức ngành không gian Nga cho biết là ông Popovich bị tai biến mạch máu não tại thành phố nghỉ mát Gurzuf thuộc bán đảo Crimê của Ukraina.

Ông Popovich sinh trưởng tại Ukraina là người thứ sáu bay trên quỹ đạo trái đất trên phi thuyền Vostok của Nga vào tháng 8 năm 1962.

Chuyến bay của ông Popovich được thực hiện một ngày sau khi một phi hành gia khác được phóng vào quỹ đạo. Sự kiện này được ghi nhận là lần đầu tiên trong lịch sử hai phi hành gia bay trên quỹ đạo trái đất cùng một lúc.

Chuyến bay thứ hai vào không gian của ông Popovich được thực hiện vào năm 1974, khi ông chỉ huy phi thuyền Soyuz bay đến một trạm không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG