Đường dẫn truy cập

Mỹ hối thúc Bình Nhưỡng nắm bắt 'cơ hội rất lớn'


Một đặc sứ hàng đầu của Mỹ hối thúc Bắc Triều Tiên nắm bắt điều mà ông gọi là một cơ hội rất lớn và quay lại với cuộc đàm phán 6 bên để chấm dứt chương trình hạt nhân.

Phát biểu với báo chí tại Seoul ngày hôm nay, Phó Bộ trưởng ngoại giao James Steinberg nói rằng Bắc Triều Tiên giờ đây có một cơ hội để thực hiện một số biện pháp có tính chất xây dựng.

Ông Steinberg cho biết Bắc Triều Tiên hồi gần đây đã chứng tỏ là họ hiểu được giá trị của việc giao tiếp lại.

Ông tái khẳng định lập trường của Washington là Hoa kỳ sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Bắc Triều Tiên nhưng với điều kiện là việc đó đưa Bắc Triều Tiên quay lại cuộc đàm phán 6 bên.

Bắc Triều Tiên nhất mực đòi đàm phán tay đôi với Hoa kỳ sau khi từ bỏ cuộc đàm phán 6 bên hồi tháng tư.

Chuyến viếng thăm của ông Steinberg diễn ra vài ngày trước khi Thủ tướng Trung quốc Ôn Gia Bảo đi thăm Bình Nhưỡng. Trung quốc là nguồn trợ giúp kinh tế và hậu thuẫn ngoại giao lớn nhất của Bắc Triều Tiên.

Chuyến công du của ông Ôn Gia Bảo được xem là có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy Bắc Triều Tiên quay lại bàn hộïi nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG