Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình lên án thành tích nhân quyền của TQ


Hôm nay, hàng trăm người biểu tình đã xuống đường khắp nơi ở Hong Kong để lên án thành tích nhân quyền của Trung Quốc trong khi nước này kỷ niệm 60 năm cầm quyền của Đảng Cộng sản.

Những người biểu tình cáo buộc Trung Quốc đã đạt được rất ít tiến bộ về nhân quyền và dân chủ bất chấp các thành tựu về kinh tế và quân sự.

Một số người biểu tình cũng chỉ trích quân đội Trung Quốc đã đàn áp những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn hồi tháng 6 năm 1989.

Trong vụ đàn áp này chính quyền Trung Quốc đã điều động xe tăng và binh sĩ tới Quảng trường Thiên An Môn để dẹp tan nhiều tuần lễ biểu tình của sinh viên và công nhân, và giết hại hàng trăm người.

Hoa Kỳ và các nước khác đã gây làm áp lực đòi Trung Quốc tiến tới cải cách nhân quyền.

Hồi đầu năm nay, Trung Quốc ra một kế hoạch hành động về nhân quyền đầu tiên trong đó họ hứa với người dân sẽ tăng cường bảo vệ công dân về mặt luật pháp, cải thiện chăm sóc y tế và tăng tiền lương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG