Đường dẫn truy cập

TT Obama triệu tập phiên họp cấp cao về cuộc chiến Afghanistan


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã triệu tập phần lớn các cố vấn chính trị và quân sự cao cấp tại Tòa Bạch Ốc để đánh giá chiến lược cho cuộc chiến ở Afghanistan.

Ngày hôm qua, Tổng thống Obama đã gặp các thành viên chủ chốt trong nội các, cùng với các tư lệnh quân đội hàng đầu và các giới chức khác trong một phòng họp kín ở Tòa Bạch Ốc. Hiện chi tiết về cuộc họp chưa được công bố.

Tướng Stanley McChrystal, lãnh đạo hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan cũng tham gia qua đường truyền video trực tuyến. Người đứng đầu Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, Tướng David Petraeus cũng tham gia vào phiên họp này.

Chính quyền của ông Obama đã dành nhiều tuần lễ để duyệt xét chiến lược nhằm tìm ra một cách thức mới để giải quyết cuộc xung đột đã kéo dài gần 8 năm vốn đã mất đi sự ủng hộ của dân chúng Hoa Kỳ.

Các thành viên trong chính quyền được cho là đã bị chia rẽ về vấn đề liệu nên giảm bớt sự tham gia của quân đội Hoa Kỳ vào cuộc chiến hay đưa thêm hàng ngàn binh sĩ tới nước này theo như yêu cầu của Tướng McChrystal.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG