Đường dẫn truy cập

Tên lửa Mỹ giết 12 phần tử chủ chiến tại Pakistan


Hai cuộc tấn công bằng tên lửa tình nghi là của Hoa Kỳ vào vùng bán tự trị của các bộ tộc giáp ranh với Afghanistan giết chết 12 phần tử chủ chiến hôm thứ Ba.

Các viên chức địa phương cho biết cuộc tấn công đầu tiên xảy ra tại vùng nam Waziristan do một máy bay không người lái thực hiện.

Tên lửa do máy bay phóng ra đánh trúng một doanh trại của Irfan Mehsud, một chỉ huy của Taliban, giết chết ít nhất 5 phần tử chủ chiến và làm bị thương 6 người khác.

Các viên chức cho biết thêm là doanh trại này nằm cách Wana, thị trấn chính trong vùng, 60 Kilômét về phía Bắc, đã bị tiêu hủy hoàn toàn.

Vài giờ sau đó, tại vùng lân cận thuộc bắc Waziristan, một tên lửa đánh vào những phần tử chủ chiến thuộc nhóm của Jalaluddin, một lãnh tụ Taliban có liên hệ đến al-Qaida, làm 7 phần tử nổi dậy thiệt mạng.

Vùng này được coi là căn cứ địa của Taliban và al-Qaida chịu trách nhiệm tấn công vào Pakistan cũng như Afghanistan.

Các viên chức Pakistan cho biết là các phần tử chủ chiến của nhóm Mehsud đã tấn công vào quân chính phủ Pakistan và đường tiếp vận của NATO.

Những cứ địa vững chắc của các phần tử chủ chiến tại khu vực các bộ tộc cũng được xem là nơi xuất phát các cuộc tấn công vào các lực lượng nước ngoài tại Afghanistan.

Những máy bay không người lái của Hoa Kỳ đã bắn hơn 40 tên lửa trong những tháng vừa qua vào những phần tử tình nghi chủ chiến Taliban và al-Qaida trong vùng.

Trong khi các viên chức Pakistan thường xuyên xem việc tấn công bằng máy bay không người lái là vi phạm chủ quyền của Pakistan nhưng quân đội Pakistan và các cơ quan tình báo của nước này được biết là đã cung cấp thông tin và hỗ trợ cho các cuộc tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG