Đường dẫn truy cập

2 binh sĩ Mỹ, 1 binh sĩ Philippines thiệt mạng ở đảo Jolo


Quân đội Philippines cho biết hai binh sĩ Hải quân Mỹ và một binh sĩ Thủy quân Lục chiến Philippines thiệt mạng ngày hôm nay trong một vụ nổ mìn trên đảo Jolo ở miền nam.

Phát ngôn viên quân đội, Trung tá Romeo Brawner, trước đó nói rằng hai binh sĩ Mỹ đó là thuộc Lục quân. Ông Brawner cho biết có hai binh sĩ Thủy quân Lục chiến Philippines bị thương khi xe của họ trúng mìn gần một tiền đồn Thủy quân Lục chiến bên ngoài thị trấn Indanan.

Đây là lần đầu tiên binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở Philippines kể từ năm 2002, khi một binh sĩ tại một tiệm ăn ở thành phố cảng Zamboanga ở miền nam thiệt mạng vì một quả bom gài bên ngoài tòa nhà.

Hoa Kỳ đã đưa binh lính đến miền nam Philippines từ năm 2002 để cố vấn và huấn luyện cho binh sĩ Philippines trong các hoạt động chống nổi dậy.

Các lực lượng Mỹ không được phép tham gia các cuộc hành quân tác chiến, mặc dù họ thường là mục tiêu tấn công của phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG