Đường dẫn truy cập

Bão Ketsana sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam đêm thứ Ba


Theo Ủy ban Phòng chống lụt bão Trung ương Việt Nam, cho tới nay, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm ít nhất 17 người thiệt mạng, sáu người mất tích và làm hư hỏng gần 10 nghìn ngôi nhà.

Trước đó, bão Ketsana, mà Việt Nam gọi là cơn bão số 9, gây ngập lụt trên diện rộng ở Philippines, làm gần một triệu người ở thủ đô Manila và các vùng phụ cận phải dời cư hôm thứ Bảy.

Hãng thông tấn AFP của Pháp trích thông báo của hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết sẽ ngừng các chuyến bay tới hai thành phố Đà Nẵng và Huế trong vòng 36 giờ bắt đầu từ trưa thứ Hai.

Theo dự báo, bão Ketsana sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung Việt Nam vào đêm thứ Ba.

Theo AFP, truyền hình nhà nước Việt Nam chiếu cảnh người dân gia cố lại nhà cửa và mang các vật dụng có giá trị đi tránh bão.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các chính quyền địa phương di chuyển người dân ra khỏi các vùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, chưa rõ là con số người được chuyển tới nơi an toàn để tránh bão là bao nhiêu.

Nguồn: AFP, CSCFSC, Straits Times, Sky.comVOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG