Đường dẫn truy cập

FIFA cân nhắc giảm tuổi cầu thủ dự tranh Olympics


Ban điều hành của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế sẽ họp ở Rio de Janeiro vào thứ Ba để thảo luận về khả năng thay đổi giới hạn tuổi cho giải đấu Olympics.

FIFA sẽ chỉ định một nhóm hành động, xem xét việc giảm độ tuổi các cầu thủ tham gia giải đấu ở Olympics từ 23 xuống 21. FIFA ủng hộ việc giảm tuổi hoặc thậm chí cấm thi đấu tất cả các cầu thủ từng chơi ở World Cup tham gia Olympics.

Trong khi đó, Ủy ban Olympics Quốc tế lại muốn giữ mức tuổi 23, với ba ngoại lệ dành cho các cầu thủ quá tuổi. Các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu muốn giảm tuổi, nhưng IOC nói rằng điều đó sẽ làm giảm chất lượng của giải đấu Olympics.

IOC cũng dự kiến sẽ thảo luận về quá trình chuẩn bị cho World Cup 2010 ở Nam Phi và một dự án để loại bỏ việc trả tiền trái phép và rửa tiền trong các phi vụ mua bán cầu thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG