Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ, Pakistan tìm cách phá vỡ bế tắc trong tiến trình hòa bình


Bộ trưởng Ngoại giao của Ấn Độ và Pakistan đã họp tại thành phố New York hôm chủ nhật, bên lề hội nghị thường niên của Đại hội đồng Liên hiệp quốc, trong một nỗ lực mới nhằm hồi sinh các cuộc hòa đàm đã bị đình chỉ sau vụ tấn công khủng bố ở thủ phủ thương mại Mumbai của Ấn Độ.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.M Krishna nhận định rằng cuộc hội đàm gần 2 giờ đồng hồ với đối tác Pakistan, Shah Mehmood Qureshi, có tính cách 'hữu ích, xây dựng và thẳng thắn.'

Ông Krishna nói với các phóng viên báo chí rằng ông đã nêu lên với Ngoại trưởng Qureshi các mối quan ngại của Ấn Độ về các nhóm tranh đấu bạo động có cơ sở ở Pakistan, tiếp tục đặt ra mối đe dọa cho Ấn Độ.

Ông Qureshi nói ông đã đề nghị với ông Krishna về một bản lộ đồ cho tương lai, và nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận không thể chỉ hạn chế trong một vấn đề.

Ông nói rằng Pakistan muốn nối lại đối thoại với Ấn Độ, không phải vì bất cứ một điểm yếu nào về phía Pakistan, mà vì đó là cách hợp lý để hướng đến tương lai.

Ông Qureshi nói thêm rằng ông còn đề nghị sẽ đi đến Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG