Đường dẫn truy cập

Honduras đe dọa qui chế ngoại giao của Brazil


Chính phủ trên thực tế ở Honduras đã dọa thu hồi qui chế ngoại giao đối với Ðại sứ quán Brazil tại thủ đô Tegucigalpa của Honduras.

Bộ trưởng Ngoại giao của chính phủ lâm thời, ông Carlos Lopez, hôm qua cho biết chính phủ Brazil chịu một phần trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng chính trị hiên nay ở Honduras vì tòa đại sứ Brazil tiếp tục chứa chấp Tổng thống bị lật đổ Manuel Zelaya.

Ông Zelaya đã gây ngạc nhiên cho cả thế giới hồi tuần rồi khi ông lén lút quay về Honduras và xin tị nạn tại đại sứ quán Brazil.

Chính phủ tạm quyền Honduras đã ban hành một sắc lệnh hôm qua, hạn chế các tự do của thường dân, cho phép đóng cửa các hãng thông tấn hoặc cấm chỉ các cuộc họp không có phép.

Sắc lệnh vừa kể cũng cho phép thực hiện các vụ bắt giữ không cần có trát tòa.

Sắc lệnh được ban hành trước khi diễn ra một cuộc biểu tình đông đảo được kêu gọi thực hiện ngày hôm nay để đánh dấu 3 tháng cuộc đảo chánh ngày 28 tháng 6 đã lật đổ ông Manuel Zelaya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG