Đường dẫn truy cập

Madagascar phản đối việc ông Rajoelina không được phát biểu tại LHQ


Chính phủ Madagascar nói rằng họ sẽ đệ nạp một phản đối chính thức với Liên hiệp quốc sau khi các quốc gia châu Phi không cho nhà lãnh đạo Madagascar phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Hôm thứ bảy, Thủ tướng Monja Roindefo nói ông sẽ viết một bức thư phản đối gửi đến Liên hiệp quốc.

Ông nói rằng Madagascar được mời đến dự cuộc họp Đại hội đồng và có quyền lên tiếng nói.

Theo chương trình thì ông Andry Rajoelina, nhà lãnh đạo tự tuyên bố cầm quyền của Madagascar, lên phát biểu trước Đại hội đồng hôm thứ sáu.

Tuy nhiên các đại biểu nam châu Phi phản đối và yêu cầu biểu quyết để quyết định ông Rajoelina có lên diễn đàn phát biểu hay không.

Thay mặt cho tổ chức Cộng đồng Phát triển Nam châu Phi, Bộ trưởng Ngoại giao Congo, ông Alexis Thambwe Mwamba nói rằng tổ chức của ông không thừa nhận một người phát biểu, đã lên nắm quyền từ một âm mưu đảo chính.

Đề nghị không cho ông Rajoelina phát biểu đã được thực hiện bằng một cuộc biểu quyết tại cuộc họp Đại hồi đồng sau khi xảy ra cảnh ồn ào dẫn đến việc phần lớn quốc gia thành viên bỏ phiếu trắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG