Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở tây bắc Pakistan, 16 người thiệt mạng


Những vụ nổ bom ở miền tây bắc Pakistan đã giết chết ít nhất 16 người và gây thương tích cho hơn 100 người.

Cảnh sát nói rằng một kẻ nổ bom tự sát ở trung tâm thương mại của thành phố Peshawar ngày hôm nay gây tử vong cho ít nhất 10 người và làm bị thương hơn 70 người. Những người mục kích sự việc cho biết kẻ tấn công đã ném một quả lựu đạn trước khi kích nổ quả bom trên xe.

Trước đó không lâu, một kẻ nổ bom tự sát của phe Taliban đã san bằng một trạm cảnh sát, giết chết ít nhất 6 người và gây thương tích cho hơn 60 người ở ngoại ô thành phố Bannu. Vụ nổ này phá hủy trạm cảnh sát và những ngôi nhà bên cạnh. Hầu hết những người bị thương là nhân viên cảnh sát.

Trước đây trong tuần này, một phát ngôn viên Taliban đã cảnh cáo về việc sẽ có thêm nhiều vụ tấn công.

Vùng tây bắc Pakistan nằm dọc biên giới Afghanistan và có nhiều phần tử hiếu chiến của al-Qaida và Taliban.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari lên án những vụ nổ bom vừa kể. Và giám đốc thông tin tỉnh Biên giới Tây Bắc nói rằng những vụ này không làm cho chính phủ chùn bước trong cuộc chiến đấu chống lại những phần tử hiếu chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG