Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo G20 đồng ý duy trì chương trình kích thích kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có những hành động “đưa nền kinh tế toàn cầu ra khỏi bờ vực của sụp đổ.”

Ông Obama cho biết như thế trong cuộc họp báo hôm thứ 6 vào lúc kết thúc hội nghị thượng đỉnh G-20 ở thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania.

Ông nói rằng các nhà lãnh đạo đã đồng ý duy trì các chương trình kích thích cho tới khi sự phục hồi kinh tế được vững chắc. Họ cũng đồng ý tăng cường công tác quản lý hệ thống tài chánh và nối kết thù lao của các viên giám đốc cao cấp với thành tích kinh doanh.

Các nhà lãnh đạo cũng quyết định hủy bỏ dần những khoản trợ cấp cho các loại nhiên liệu hóa thạch. Họ cũng tuyên bố rằng khối G-20 đang hình thành một phương thức tiếp cận mới đối với vấn đề kinh tế. Nhóm này sẽ tìm cách ứng phó với những vấn đề kinh tế vốn được xử lý bởi khối G-8, là khối qui tụ 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới và Nga.

Thủ tướng Anh Gordon Brown tuyên bố rằng khối G-20 sẽ trở thành “tổ chức quốc tế thượng hạng” của thế giới về các vấn đề kinh tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG