Đường dẫn truy cập

Ông Zelaya: Sứ quán Brazil ở Honduras bị tấn công bằng hơi độc


Tổng thống bị lật đổ của Honduras, ông Manuel Zelaya, đang tị nạn tại đại sứ quán Brazil, tố cáo chính phủ lâm thời dùng hơi độc tấn công những người bên trong sứ quán làm nhiều người ngạt thở và chảy máu.

Hôm thứ 6 người ta trông thấy có ít nhất một vị bác sĩ điều trị cho những người trong sứ quán.

Chính phủ lâm thời của ông Roberto Micheletti phủ nhận việc thổi hơi độc vào đại sứ quán Brazil. Ông Micheletti nói với hãng thông tấn AP trong cuộc phỏng vấn hôm thứ 6 rằng các hiệp ước quốc tế về quan hệ ngoại giao đang được “tuân thủ bằng mọi cách có thể có.”

Ông Micheletti tố cáo rằng lập trường cứng rắn của ông Zelaya đang gây bế tắc cho cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị. Ông cho hay vị tổng thống bị lật đổ này noí với các nhà thương thuyết rằng chỉ có hai lựa chọn là “phục chức hoặc chết.”

Ông Zelaya đến sứ quán này để tị nạn hôm thứ hai, sau khi bí mật trở về nước, bất chấp lời đe dọa bắt bớ của chính phủ tạm quyền. Các lực lượng an ninh Honduras tiếp tục vây quanh sứ quán.

Trước đó trong ngày hôm qua, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã lên án điều mà họ gọi là “những hành vi đe dọa” của chính phủ Honduras nhắm vào đại sứ quán Brazil ở Tegucigalpa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG