Đường dẫn truy cập

Đã có người tạm thay thế cố nghị sĩ Kennedy


Ông Paul Kirk, Jr., cựu Chủ tịch toàn quốc của đảng Dân Chủ đã tuyên thệ tạm thời thay thế cố nghị sĩ Edward Kennedy tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Phó Tổng thống Joe Biden chủ tọa lễ tuyên thệ hôm thứ Sáu.

Ông Paul Kirk là bạn lâu năm đồng thời là cựu phụ tá của cố Nghị sĩ Kennedy. Ông sẽ tạm thời giữ chức vụ này cho đến khi cử tri bang Massachusetts bầu chọn người thay thế trong một cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng Giêng sang năm.

Thống đốc Massachusetts Deval Patrick hôm thứ Năm loan báo chỉ định ông Paul Kirk vào chức vụ này. Ông tuyên bố là những vấn đề của thượng viện và quốc gia rất quan trọng nên không thể thiếu một phiếu bầu tại Washington.

Việc chỉ định này giúp cho đảng Dân chủ có được 60 phiếu cần thiết để vượt qua được nỗ lực của các Thượng nghị sĩ Cộng Hòa nhằm chặn đứng cuộc bỏ phiếu về luật cải cách chăm sóc sức khỏe.

Cố Nghị sĩ Kennedy đã gọi cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe là mục đích của đời ông.

Tổng thống Barack Obama gọi việc chọn ông Paul Kirk là một sự chọn lựa tạm thời hoàn hảo để hoàn tất công tác của cố Nghị sĩ Kennedy.

Ông Paul Kirk tuyên bố việc chỉ định này là một vinh dự đặc biệt cho ông và nói thêm là ông không ra tranh cử trong cuộc bầu cử đặc biệt sắp tới.


XS
SM
MD
LG