Đường dẫn truy cập

Các nước nghèo có thể nhận được vắc-xin chống H1N1


Tổ chức Y tế Thế giới đang soạn kế hoạch cung cấp vắc-xin chống virut cúm heo H1N1 cho các nước nghèo, sau khi tiến hành một cuộc thăm dò hơn 60 nước đang phát triển.

WHO nói hiện giờ chưa đáng ngại nhưng virut H1N1 có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng; do đó, các nước cần chuẩn bị.

Ông David Nabarro, Trợ lý Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc về đại dịch nói rằng một trận đại dịch do virut H1N1 có thể kéo dài 2 năm, do đó cần phải chuẩn bị về đường dài.

Ông cho biết Liên Hiệp Quốc đang soạn kế hoạch giúp đỡ các nước đang phát triển bảo vệ dân chúng khi có đại dịch, bao gồm nhiều mặt, từ việc ngăn chận số tử vong, giảm bớt tác động tiêu cực cho xã hội, và cải tiến mạng lưới chăm sóc y tế.

WHO sẽ tìm cách dành ra 10% số vắc-xin chống H1N1 sản xuất để cung cấp cho các nước nghèo. Cho tới nay đã có 9 quốc gia hứa tặng 10% kho vắc-xin chống H1N1 của họ, hy vọng nay mai sẽ có thêm quốc gia khác.

WHO cũng đang vận động với các công ty bào chế để tặng không hoặc bán với giá hạ.
WHO muốn có một kho dự trữ khoảng 300 triệu liều vắc-xin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG