Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel: Iran đe dọa hòa bình thế giới


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Iran đe dọa tới hòa bình thế giới, và rằng chính quyền ‘cuồng tín’ của Iran không nên được cho phép sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Năm trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Netanyahu đã đặt câu hỏi liệu Liên Hiệp Quốc đã đủ sức để có thể xử lý thách thức ngăn chặn Iran xây dựng vũ khí nguyên tử hay chưa.

Ông Netanyahu cũng phản bác nhận định của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad trước đây cho rằng vụ thảm sát người Do Thái thời Đức Quốc xã là ‘chuyện hoang đường’.

Thủ tướng Israel đã công bố các tài liệu từ cuộc gặp của các giới chức cấp cao của Đức Quốc xã năm 1942, trong đó các giới chức này kêu gọi diệt trừ người Do Thái.

Ông Netanyahu cũng lên tiếng ca ngợi những đại biểu bỏ ra ngoài phòng họp hoặc không xuất hiện khi ông Ahmadinejad có bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ hôm thứ Tư.

Thủ tướng Israel nói rằng những ai ở lại là ‘không biết xấu hổ và không đứng đắn’.

Thủ tướng Netanyahu cũng nói rằng Israel thực sự sẵn sàng muốn có hòa bình với người Palestine, nhưng đó phải là một ‘hòa bình đích thực’.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG