Đường dẫn truy cập

Mỹ dọa áp dụng lệnh cấm du hành đối với các giới chức Kenya


Hoa Kỳ đã đe dọa áp dụng lệnh cấm du hành đối với các giới chức cao cấp của Kenya nếu họ không ủng hộ các biện pháp cải cách chính trị.

Đại sứ Mỹ tại Kenya, ông Michael Ranneberger, hôm nay cho báo chí ở Nairobi biết rằng những văn thư có lời đe dọa đó đã được gởi cho 15 nhà lãnh đạo hàng đầu của Kenya.

Ông Ranneberger không cho biết tên của những nhân vật vừa kể mà chỉ nói rằng trong đó có các vị bộ trưởng trong chính phủ, đại biểu quốc hội và những giới chức khác.

Ông nói thêm rằng những văn thư đó cảnh báo rằng quan hệ trong tương lai của họ với Hoa Kỳ gắn liền với sự ủng hộ của họ đối với công cuộc cải cách và sự chống đối việc sử dụng bạo lực.

Hoa Kỳ đã công khai chỉ trích Kenya về việc không ngăn chận nạn tham nhũng và không truy tố những người tổ chức cuộc bạo động sau bầu cử năm 2008, gây tử vong cho 1,300 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG