Đường dẫn truy cập

Bản yêu cầu quân số tại Afghanistan sẽ được nạp tuần này


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay: Đại tướng Stanley McChrystal, Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, trong tuần này sẽ trình bản yêu cầu chính thức về số lượng binh sĩ mà ông cần.

Hôm thứ tư, phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài Geoff Morrell cho biết tướng McChrystal sẽ đưa đề nghị đó lên Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates.

Ông Morrell cho rằng các giới chức cần hoàn tất việc duyệt xét tiến bộ tại Afghanistan theo như Tổng thống Obama nêu ra hồi tháng ba, trước khi quyết định về quân số.

Ông Morrell thừa nhận rằng, nếu Tổng thống Obama quyết định thay đổi chiến thuật ở Afghanistan, bản kiến nghị về số quân có thể bị thay đổi.

Tướng McChrystal đã cảnh báo rằng sứ mệnh tại Afghanistan “rất có thể sẽ thất bại” nếu không tăng cường số quân trong năm tới.

Hôm thứ hai, báo Washington Post công bố một phần bản đánh giá dài 66 trang của Tướng McChrystal về Afghanistan. Tướng Chrystal nói rằng nếu lực lượng không tương xứng sẽ khiến cuộc xung đột có nguy cơ kéo dài và tốn kém hơn, và có thể sẽ dẫn đến thất bại.

Nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng thành công ở Afghanistan sẽ vẫn đạt được nếu lực lượng quân đội có thể làm đảo ngược đà tiến của quân nổi dậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG