Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: G20 cần thông điệp mạnh mẽ chống bảo hộ mậu dịch


Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh hối thúc các nhà lãnh đạo của khối G20 đưa ra một thông điệp mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch khi họ gặp nhau trong tuần này.

Thủ tướng Singh hôm nay phổ biến một thông cáo nói rằng kinh tế thế giới chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn tuy các thị trường tài chánh đã có cải thiện.

Ông nói rằng Ấn Độ vẫn tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhưng điều đó có thể bị tổn hại nếu các nước khác áp dụng những biện pháp bảo hộ mậu dịch, như tăng thuế nhập khẩu hay hạn chế lượng hàng nhập khẩu.

Nhà lãnh đạo Ấn Độ đưa ra thông cáo vừa kể trong lúc lên đường đến thành phố Pittsburgh của Mỹ để dự hội nghị thượng đỉnh G-20.

Các nhà lãnh đạo sẽ họp với nhau vào ngày thứ Năm và thứ Sáu để thảo luận về việc điều hợp những nỗ lực nhằm giải quyết vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG