Đường dẫn truy cập

Phe Taliban ở Pakistan bị suy yếu


Một viên chức cao cấp của quân đội Pakistan cho biết những thành quả hồi gần đây của các lực lượng chống nổi dậy đã làm suy yếu phe Taliban và giảm thiểu số vụ tấn công khủng bố ở Pakistan.

Phát biểu với đài VOA tại Islamabad, Thiếu tướng Athar Abbas nói rằng quân đội đang tập trung ở vùng bộ tộc Nam Waziristan gần biên giới Afghanistan. Ông nói đây là trọng điểm của phiến quân.

Ông nói thêm rằng binh sĩ chính phủ đang thực hiện những vụ đột kích nhắm vào các trại huấn luyện và những nơi ẩn náu của phiến quân trong vùng.

Cộng đồng quốc tế đã gia tăng áp lực đòi Pakistan phát động một cuộc hành quân qui mô lớn trong khu vực mà ông Abbas nói là có nhiều chiến binh người nước ngoài.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng một chiến dịch mạnh mẽ hơn ở Nam Waziristan có thể khiến khối người bộ tộc tức giận và làm bùng ra một cuộc nổi dậy qui mô lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG