Đường dẫn truy cập

Israel: Cuộc họp với Hoa Kỳ, Palestine 'thành công'


Ngoại trưởng Israel tuyên bố rằng cuộc họp giữa Thủ tướng Benjamin Netanyahu với các vị Tổng thống của Hoa Kỳ và Palestine là một sự thành công vì đã diễn ra mà không có điều kiện tiên quyết.

Ông Avigdor Lieberman hôm nay nói với Đài phát thanh Israel rằng chính phủ đã chứng tỏ là họ không đầu hàng hoặc nhượng bộ.

Phía Palestine từng nói rằng họ sẽ không mở lại hoà đàm cho tới khi Israel ngưng xây các khu định cư cho các gia đình người Do Thái trong vùng Tây Ngạn và Đông Jerusalem bị chiếm đóng.

Washington ủng hộ lập trường đó, nhưng Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama tuyên bố sau cuộc thượng đỉnh ngày hôm qua ở New York rằng cả hai bên nên sẵn sàng để thỏa hiệp.

Ông Obama kêu gọi Israel “tự chế” trong hoạt động định cư, và đây là một sự thay đổi đối với đòi hỏi trước đó của ông là ngưng xây dựng.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas vẫn giữ thái độ kiên quyết. Ông nói rằng hoạt động định cư của Israel phải chấm dứt thì cuộc đàm phán mới có thể bắt đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG