Đường dẫn truy cập

ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của VN lên 4,7% 


Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam lên mức 4,7% so với 4,5% của dự báo trước đây.

Tân Hoa Xã cho hay trong báo cáo Cập nhật Triển vọng Kinh tế năm 2009 được công bố hôm 22/9 tại một cuộc họp báo, ADB đã đưa ra mức điều chỉnh này đối với nền kinh tế Việt Nam.

Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, ông Ayumi Konishi nói rằng “sở dĩ ADB có những đánh giá tích cực này là do kết quả của các biện pháp nhanh chóng và mạnh mẽ mà chính phủ Việt Nam đã thự hiện nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đối với Việt Nam” .

ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2010 ở mức 6,5% và tỉ lệ lạm phát trong năm 2010 vào khoảng 8,5% do nguồn cung tiền trong năm 2009 tăng nhanh.

ADB cũng hối thúc chính phủ Việt Nam cân bằng giữa kích thích tăng trưởng thông qua các biện pháp kích cầu và giữ vững sự ổn định kinh tế vĩ mô.

Theo ông Konishi dự báo của năm 2010 dựa vào giả định rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ bắt đầu chính sách thắt chặt tiền tệ cho đến cuối năm nay, đồng thời Chính phủ sẽ không áp dụng các biện pháp kích thích tài khóa cho phần còn lại của năm 2009 và 2010.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG