Đường dẫn truy cập

Cách chữa trị mới 'bệnh ngủ' ở châu Phi


Các nhà nghiên cứu thông báo đã có một phương pháp chữa trị mới cho bệnh ngủ, một căn bệnh trầm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người ở vùng nam châu Phi.

Các nhà khoa học cho rằng cách điều trị đơn giản này ít tốn kém vì đã làm giảm rõ rệt số lần vô nước biển cho bệnh nhân cũng như số ngày họ phải ở lại trong bệnh viện.

Bệnh buồn ngủ được gây ra bởi ký sinh trùng truyền cho người từ gia súc. Căn bệnh này gây ra những xáo trộn và rối loạn giấc ngủ, có thể dẫn đến hôn mê hoặc tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Cách chữa trị mới bao gồm cả thuốc uống lẫn tiêm chích. Các nhà nghiên cứu nói rằng đây là phương pháp chữa bệnh bằng thuốc mới đầu tiên cho căn bệnh này trong suốt 25 năm qua.

Hôm thứ ba, các nhà nghiên cứu công bố phương pháp chữa trị mới này tại hội nghị nghiên cứu quốc tế ở thủ đô Kampala của Uganda.

Họ nói rằng thuốc điều trị bệnh này sẽ được cung cấp miễn phí cho các quốc gia thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong khi đó, báo Daily Monitor của Uganda cho biết các quốc gia Đông Phi đã nhận được 70 triệu đôla từ Ngân hàng Phát triển châu Phi để chống lại căn bệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG